Darkroom Cafe

Giữa Sài Gòn đông đúc và nhộn nhịp, với muôn vàn quán xá, thật khó để tìm cho mình một không gian yên tĩnh, thưởng thức một ly cafe ngon trong tiếng nhạc nhẹ nhàng. Nhưng bạn có thể yên tâm tìm thấy những điều đó tại Darkroom.

Ẩn mình trong con hẻm nhỏ số 30 trên đường Ngô Thời Nhiệm, giữa trung tâm Quận 3, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy Darkroom nép dưới bóng cây xanh, với những chậu cây nhỏ để rải rác trước sân. Đúng với cái tên Darkroom (phòng tối để tráng film), nơi đây là một sân chơi quen thuộc của các bạn yêu mến và muốn tìm hiểu về nhiếp ảnh film.

Ngay khi bước vào Darkroom, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi một bức tường trang trí đầy máy ảnh film được tạo nên từ những chiếc máy film cũ và bị hư, được lau chùi sạch sẽ và xếp xen kẽ giữa những khung gỗ. Vào bất kỳ ngày nào trong tuần, luôn có những vị khách ghé uống cafe, trên tay cầm chiếc máy film và bàn luận sôi nổi. Darkroom hiện chưa có workshop giới thiệu hay hướng dẫn các bạn chơi film, nhưng chính những vị khách đến đây đã vô tình trở thành những người bạn, người hướng dẫn nhiệt tình trò chuyện và trao đổi những kinh nghiệm trong việc chụp film. 

Ngoài không gian cafe, Darkroom còn có cửa hàng Darkroom Store chuyên bán film chụp ảnh 135 120, phụ kiện, máy ảnh film và lab tráng film ở lầu 2 phục vụ cộng đồng “chơi” film. Menu tại Darkroom cũng rất đa dạng để bạn tha hồ lựa chọn. Ngoài cafe và các món trà cơ bản, Darkroom còn phục vụ sữa chua tự ủ, mơ ngâm tự làm tại nhà, các món đá xay và cả những món nóng tốt cho sức khoẻ nữa. 

Giữa Sài Gòn ồn ào này, vẫn có một quán café nhỏ nằm dưới một vòm xanh, từng sợi nắng đổ nhẹ qua những kẽ lá. Ngồi uống một ly café thơm lùng, giọng jazz ấm áp của Frank Sinatra vang vọng khắp không gian, bạn sẽ cảm thấy ấm cúng và hạnh phúc đến dường nào!

———-

DARKROOM CAFE

Địa chỉ: 30/1F Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3636 7135

Website: www.darkroom.vn

Facebook & Instagram: darkroom.vn